Nhà máy sản xuất bao bì thực phẩm - Sản Xuất In Bao Bì Túi PE & PP - GlobalPack

Nhà máy sản xuất bao bì thực phẩm - Sản Xuất In Bao Bì Túi PE & PP - GlobalPack

Nhà máy sản xuất bao bì thực phẩm

1. Nhà máy sản xuất bao bì thực phẩm và những điều bạn chưa biết?

Hiện nay, trong thời đại công nghệ hóa các nhãn hàng càng dần chú trọng nhiều hơn về bao bì. Chúng không chỉ là điểm chạm đầu tiên cũng như cách quảng bá thương hiệu trực tiếp nhất của các thương hiệu. Hiểu được nhu cầu đó, các nhà máy sản xuất bao bì thực phẩm ra đời ngày càng nhiều với nhiều hình thức khác nhau. Có những công ty cung cấp có luôn cả nhà máy sản xuất bao bì.

Với sức cạnh tranh trong chính ngành lại ngày càng cao. Các nhà máy vì tăng sức cạnh tranh về giá và tốc độ sản xuất gây ảnh hưởng khá nhiều nên chất lượng của sản phẩm ngày càng kém. Chính vì vậy, tìm kiếm nhà máy sản xuất bao bì thực phẩm uy tín là điều rất cần thiết.

=> Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ nhà máy sản xuất bào bì thực phẩm uy tín, chất lượng hoặc đã có nhưng chưa đem lại đầy đủ các yêu cầu của bạn. Bạn có thể liên hệ hotline: 0908 155 567 để tìm hiểu các dịch vụ của chúng tôi hoặc gửi thông tin về email: info@globalpack.com.vn. Chúng tôi có niềm tin đem lại sự hài lòng cho bạn.

2. Các chất liệu làm bao bì thực phẩm phổ biến

2.1. Bao bì bằng nhựa

Bao bì thực phẩm bằng nhựa được sử dụng phổ biến, chứa đựng thực phẩm ở dạng lỏng bao gồm nhiều loại thực phẩm như: nước đóng chai nhựa, các loại bánh, các loại mức trái cây,…

Ưu điểm: Nhẹ, bền, dẻo, dễ tạo hình, tạo kiểu, chi phí thấp.

Hạn chế: Có khả thấm thực phẩm khi sử dụng nên ảnh hưởng đến sức khỏe con người, khó phân hủy trong môi trường tự nhiên.

2.2. Bao bì bằng thủy tinh

Bao bì thực phẩm từ thủy tinh dùng để chứa đựng thực phẩm ở dạng lỏng, rất an toàn cho người sử dụng.

Thủy tinh là chất liệu trong suốt, xuyên thấu, bạn có thể nhìn thấy thực phẩm bên trong như chai nước ngọt thủy tinh, chai rượu, bia,… Chất liệu này tạo thành bao bì với nhiều hình dáng, màu sắc khác nhau vô cùng sang trọng và bắt mắt. Đồng thời, trên bề mặt của loại bao bì thủy tinh này, nhà sản xuất sẽ dán nhãn mác để thể hiện thông tin sản phẩm, thành phần, thương hiệu.

Hạn chế của vật liệu làm bao bì thực phẩm từ thủy tinh là dễ vỡ nếu có sự tác động của yếu tố bên ngoài.

2.3. Bao bì bằng kim loại

Chất liệu bao bì thực phẩm từ kim loại dùng để đựng một số thực phẩm dạng lỏng như hộp sữa đặc, hộp cá mòi, hộp bánh,…

Ưu điểm của bao bì từ kim loại: Thường sử dụng giấy decal hoặc in trực tiếp thông tin sản phẩm, thương hiệu, logo lên vỏ ngoài để quảng bá thực phẩm cũng như thương hiệu công ty đến với người tiêu dùng.

Hạn chế: Dễ chịu tác động oxy hóa, dễ gỉ sét, dễ bị méo mó khi rơi từ trên cao và có trọng lượng lớn nên giá thành hơi cao.

2.4. Bao bì màng mềm phức hợp

Đây là loại bao bì thực phẩm được xem là tối ưu nhất hiện nay. Màng ghép phức hợp là loại màng được cấu tạo từ nhiều lớp vật liệu khác nhau, có đặc tính và chức năng khác nhau như nhôm, giấy, PP, PE…

Loại chất liệu này có khả năng chống thấm, hút ẩm tốt, dai bền, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng cũng như thân thiện với môi trường. Chính vì thế mà nó đang được khá nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn để bảo quản thực phẩm.

2.5. Bao bì bằng giấy

Đối với vật liệu làm bao bì thực phẩm như thùng carton hay túi giấy thì chúng đều sử dụng gỗ để sản xuất.

Ưu điểm:

Không chứa các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Có thể tái chế và dễ phân hủy nên thân thiện với môi trường.

Có khả năng quảng bá thương hiệu nhờ vào hình thức in ấn hình ảnh, tên thương hiệu, logo trên bao bì.

Hạn chế: Thường được sử dụng trong môi trường bình thường, độ bền thấp.

3. Quy trình sản xuất bao bì thực phẩm từ nhà máy

3.1. Bước 1: Gia công hạt nhựa

Tùy thuộc từng loại bao bì sẽ có nguyên liệu khác nhau, như: PE, PP, BOPP, CPP, OPP,.. các hạt nhựa này được nhập khẩu từ nước ngoài. Vật liệu nhựa thường ở dạng hạt với màu trắng sữa và trong suốt. Nếu bao bì cần có những màu sắc khác nhau thì cần sử dụng thêm một số chất phụ gia (được kiểm định an toàn sức khỏe người sử dụng) để tăng tính năng cho sản phẩm.

3.2. Bước 2: Thiết kế mẫu bao bì

Theo yêu cầu của khách hàng với những mẫu mã, kích thước, màu sắc khác nhau, công ty sẽ tiến hành lên ý tưởng thiết kế bao bì. Sau khi lên ý tưởng thiết kế, khách hàng sẽ được kiểm duyệt và đồng ý với mẫu mã kích thước đưa ra. Công ty sau đó mới tính toán tỷ lệ phần trăm các nguyên liệu và tiến hành đưa vào hệ thống sản xuất để vận hành.