Bao bì phân bón - Sản Xuất In Bao Bì Túi PE & PP - GlobalPack

Bao bì phân bón - Sản Xuất In Bao Bì Túi PE & PP - GlobalPack

Bao bì phân bón

Phân bón là sản phẩm khá nhạy cảm, rất dễ hút ẩm trở nên vón cục, ẩm ướt, hoặc chảy nước, do đó bao bì phải là loại đặc biệt chuyên dụng để có thể bảo vệ được sản phẩm khỏi tác động từ môi trường. Bao bì đựng phân bón bằng chất liệu PP dệt có thể chịu lực và có độ bền cao để bảo vệ sản phẩm bên trong tránh khỏi các yếu tố môi trường tác động như độ ẩm, mưa và các yếu tố khác.

Trên thị trường có nhiều loại bao phân bón với mẫu mã và kích thước đa dạng. Tùy theo loại phân bón và tải trọng của bao bì mà chọn loại chất liệu phù hợp. Loại bao bì phân bón cao cấp nhất hiện nay là bao PP dệt ghép màng BOPP.

Nguyên tắc bảo quản phân bón

Để bảo quản tốt phân bón nhất thiết phải tuân thủ các yếu tố sau

Chống ẩm

Điều đầu tiên cần chú ý để bảo quản tốt nhất các chất dinh dưỡng chứa trong phân bón đó là chống ẩm. Vậy nên phân bón phải được để những nơi cao ráo. Tránh xa nơi có nguồn hơi ẩm, và cần có sự thông thoáng. Không đặt trực tiếp sản phẩm lên nền nhà kho. Đặc biệt quan trọng, nên chứa đựng sản phẩm bằng bao bì phân bón chuyên dùng, đạt yêu cầu kỹ thuật. Và bao bì sản phẩm cần được buộc hoặc hàn kín miệng.

Chống lẫn lộn

Khu vực để phân bón nên xây nhiều gian để chia nơi bảo quản cho từng loại phân khác nhau. Đảm bảo sản phẩm được an toàn, không bị chảy hay vón cục. Tránh để lẫn nhiều loại phân với nhau, nên đánh dấu chúng bằng ký hiệu. Thiết kế bao bì phân bón với đầy đủ thông tin để tránh lẫn lộn khi bảo quản và bán cho khách hàng.

 

In bao bì phân bón để nhận diện sản phẩm

Chống nóng

Một số thành phần trong phân bón có thể nổ khi để gần lửa. Vì thế nên để phân bón tránh xa những nơi có nhiệt độ cao, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời, nên bảo quản nơi thoáng mát. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng dễ bốc đạm khi gặp nhiệt độ nóng. Vì vậy không nên để ở nơi có nắng to, nắng gắt.

Các loại bao bì phân bón

Bao bì phân bón PP dệt

Các loại PP dệt

Vải PP dệt có đặc tính bền cơ học cao, khá vững, có sức bền cơ lý. Ngoài ra nhờ vào cấu trúc vải dệt, đan xen lẫn nhau nên giúp cho bao bì chịu được các lực căng ngang, căng dọc, lực kéo. Và quan trọng nhất là lực va đập. Với cấu trúc này, bao bì đựng phân bón PP dệt sẽ luôn được đảm bảo không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển và sử dụng.

 

Bao bì phân bón mẫu

  • Vải PP trong suốt: Không màu, không mùi, không vị, không độc, trong suốt. Nó cho phép thấy được trực tiếp sản phẩm bên trong giúp tăng độ tin cậy, nâng cao uy tín của sản phẩm.
  • Vải PP đục: Là sản phẩm được tạo thành khi thêm một ít phụ gia vào để tăng khả năng tách lớp PP. Và giúp giảm giá thành. Đồng thời cũng tăng độ bền cơ học cho vải ở một số mặt nhất định.
  • Sử dụng vải PP trong suốt hay vải PP đục ảnh hưởng trực tiếp đến giá bao bì phân bón. Nên tùy theo nhu cầu thực tế mà nhà cung cấp sẽ tư vấn khách hàng để lựa chọn chất liệu hợp lý nhất.

Cấu trúc bao bì phân bón PP dệt

Bao bì phân bón PP dệt, sử cũng dụng vải PP dệt may thành bao, lồng túi PE, gấp hông, may nẹp một đầu bao. Đảm bảo tính năng bảo vệ và che chở cho sản phẩm bên trong.

In ấn

Công nghệ in ấn cho bao bì PP dệt sẽ được thực hiện trên máy in Flexo. Đây là máy in chuyên dụng cho vải PP dệt. In flexo (còn gọi là flexography) là môt kỹ thuật in nổi. Các phần tử in (hình ảnh, chữ viết…) trên khuôn in nằm cao hơn các phần tử không in. Đặc biệt là các hình ảnh trên khuôn in đều phải ngược chiều trục anilox làm nhiệm vụ cấp mực. Sau đó qua quá trình ép in mà truyền mực trực tiếp lên vật liệu in.

In Flexo được áp dụng rộng rãi trong ngành in bao bì

Bao bì phân bón màng phức hợp (BOPP)

Cấu trúc

Bao phân bón ghép màng BOPP có cấu trúc như sau: Vải PP dệt + tráng PE + màng BOPP. Có thể lồng thêm túi PE bên trong, gấp hông, may nẹp một đầu bao. Lớp keo tráng PE có chức năng kết nối lớp vải PP dệt và lớp màng BOPP. Lớp keo cũng là 1 trong các nhân tố làm cho bao phân bón ghép màng BOPP bền, dai hơn.

Màng BOPP có 2 loại là màng BOPP bóng hoặc màng BOPP mờ. Khi in lên màng BOPP, chất lượng hình ảnh và nội dung rất bắt mắt và rõ nét. Bao bì ghép màng này được nhận biết rõ về hiệu suất, khả năng chống nước. Đảm bảo chất lượng của các sản phẩm đóng gói trong mọi điều kiện khí hậu.

 

In ấn

Công nghệ in ấn cho bao bì phân bón màng phức hợp sẽ được thực hiện trên máy in ống đồng.

In ống đồng hay còn gọi là in lõm là kỹ thuật in ấn sử dụng một trục in được mạ đồng dày khoảng 100 microns. Các phần tử in (hình ảnh, chữ viết) được khắc sâu và nằm dưới bề mặt trục in. Phần tử không in nằm trên bề mặt trục in và hầu hết in ống đồng được in chủ yếu ở dạng cuộn. Đây là một trong những công nghệ in tân tiến nhất hiện nay. In ống đồng cho hiệu quả in tốt nhất, hình ảnh chân thực, tự nhiên nhất.

In ống đồng áp dụng được trên rất nhiều các chất liệu khác nhau như: giấy, màng nhựa dẻo, kim loại mỏng, PE, OPP, MPET, PET…

Kích thước bao bì

Kích thước bao PP đựng phân bón tùy thuộc vào trọng lượng và loại phân bón. Bao bì 15kg, 20kg, 25kg, 50kg,…. Bao phân hữu cơ vi sinh, bao phân bón hữu cơ sinh học, bao phân bón DAP, bao phân bón Humic, bao phân bón NPK,… 

wechat Zalo viber whatsapp Call