Bao PP dệt đựng lúa gạo - Sản Xuất In Bao Bì Túi PE & PP - GlobalPack

Bao PP dệt đựng lúa gạo - Sản Xuất In Bao Bì Túi PE & PP - GlobalPack

Bao PP dệt đựng lúa gạo

Lúa gạo là sản phẩm hết sức quen thuộc với người dân xưa nay. Nhưng cùng với sự phát triển của tất cả các lĩnh vực ngành nghề thì bao bì đựng lúa gạo ngày nay không còn chỉ là vật chứa đựng. Bao bì còn có chức năng quảng cáo sản phẩm và truyền thông thương hiệu. Bao PP dệt đựng lúa gạo là một sản phẩm đáp ứng được những yêu cầu, chức năng của bao bì thời hiện đại

Bao PP dệt đựng lúa gạo

Bao PP dệt đựng lúa gạo ngày nay được sử dụng rộng rãi từ đồng ruộng cho đến nhà máy. Và cả ở cửa hàng kinh doanh. Vì đặc điểm tính chất nổi trội, vừa chứa đựng được những hàng hóa nặng, và dễ dàng đóng gói, vận chuyển đi xa. Giá cả thì phù hợp với các mặt hàng như lúa gao, lại còn có thể in ấn đẹp.

Bao bì PP dệt được sản xuất với dây chuyền khép kín từ khâu nấu hạt nhựa PP, kéo chỉ vào các thoi, đến khâu dệt thành mành vải PP cuộn. Sau đó từ mành vải cuộn mới cắt thành phẩm theo quy cách đơn đặt hàng. Và cuối cùng là tiến hành khâu may đáy, may hông.

Mỗi loại bao bì PP dệt đựng lúa gạo được sản xuất ra đều đáp ứng các yêu cầu về chất liệu, mẫu mã, kích thước và chất lượng.

Phân loại bao PP dệt đựng lúa gạo

 • Loại trơn: không in thông tin. Bao bì chỉ là lớp PP trơn màu trắng trong, trắng đục hay 1 màu
 • Loại in thông tin: nội dung in co thể bao gồm: logo, tên cty, địa chỉ, điện thoại, fax và hình ảnh tượng trưng. Ví dụ bao đựng gạo thì có in hình cây lúa, cánh đồng lúa, hình ảnh về gạo, người nông dân…

Bao bì pp dệt

Bao bì đựng lúa gạo, cám gạo loại trơn

Hiện nay, hầu hết các loại bao bì đựng lúa gạo được sản xuất từ chất liệu PP dệt. Bởi độ bền cùng những ưu điểm tuyệt vời của nó.

Ưu điểm của bao PP dệt đựng lúa gạo

Là một trong những ứng dụng của ngành sản xuất bao PP dệt. Bao bì đựng lúa gạo được biết đến với giá thành rẻ nhưng chịu tải cao so với các loại chất liệu khác.

Có rất nhiều chất liệu được sử dụng làm bao bì đựng lúa gạo. Nhưng sợi PP vẫn là vật liệu quan trọng nhất bởi đặc tính khá cứng vững và độ bền dẻo cao. Khả năng kháng nước, dầu mỡ cùng các khí khác cũng tốt hơn so với các vật liệu khác. Sợi PP không màu, không mùi, không vị dễ phân hủy nên thân thiện với môi trường. Bề mặt sợi bóng trong suốt cho phép chất lượng in sắc nét hơn. Đặc biệt khả năng chịu tải trọng cao nhưng mức giá bình dân khiến sản phẩm này được nhiều nhà nông ưa chuộng.

Các loại bao PP dệt đựng lúa gạo thông dụng

Trên thị trường hiện nay, bao PP dệt đựng lúa gạo gồm 2 loại chủ yếu. Tùy chất lượng sản phẩm cần chứa đựng mà khách hàng có thể lựa chọn loại bao bì phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình.

Bao PP dệt đựng lúa gạo loại cao cấp

Thường sản xuất phục vụ nhu cầu xuất khẩu lúa gạo. Lúc này, bao bì sản phẩm được cấu tạo từ vải PP dệt không tráng keo với chất liệu tùy nhu cầu và giá. Ghép màng BOPP in ống đồng và có thể lồng thêm túi PE (hoặc HDPE bên trong) nếu khách hàng có yêu cầu khắt khe.

Bao PP dệt đựng gạo loại thường

Các sản phẩm loại này thường sử dụng cho các sản phẩm hàng nội địa hay hàng chợ. Cấu trúc thiết kế khá đơn giản như PP dệt đơn thuần có thêm tráng phủ keo PP trên mặt ngoài hoặc không tráng ghép. Việc thiết kế maquette in được triển khai bằng công nghệ in Flxeo nên chi phí sẽ giảm bớt nhiều so với khắc trục ống đồng. Đây là loại bao bì đựng lúa gạo phổ biến bởi chi phí thấp và số lượng có sẵn.

Túi pp dệt dựng gạo

Hướng dẫn sử dụng bao bì PP dệt đựng lúa gạo

Các loại tải trọng cơ bản của bao PP dệt đựng gạo phổ biến nhất là 5kgs, 10kgs, 20kgs, 25kgs và 50kgs. Nếu sản phẩm gạo bên trong là do các công ty nước ngoài thu mua và đóng bao thì thông số về tải trọng được tính theo đơn vị đo lường của họ.

Trong quá trình sử dụng, để bao bì PP dệt đựng gạo tuổi thọ dài lâu, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc sau:

 • Đúng tải trọng
 • Đúng thông số kỹ thuật tính toán ban đầu
 • Đúng môi trường (nhiệt độ, ánh sáng…).
 • Khi bảo quản trong kho, chú ý đặt bao bì đựng lúa gạo ở nơi khô thoáng, hạn chế các tác nhân gây biến đổi chất lượng bao bì và sản phẩm lúa gạo như ánh nắng, độ ẩm…
 • Xếp chồng lần lượt 10 bao bì một hàng ngay ngắn. Không hất hàng quá tải, tránh tình trạng lực nén quá nhiều gây bung rách.

Quy trình sản xuất bao bì đựng lúa gạo

Quy trình sản xuất bao bị đựng gạo thường sẽ trải qua những bước như sau:

 • Làm việc với khách hàng để lên ý tưởng về quy trình sản xuất.
 • Báo giá sản xuất bao bì.
 • Thiết kế cấu trúc vẽ ra hình dạng của bao bì. Vẽ cả trong mặt phẳng hai chiều và trong không gian ba chiều. Thiết kế cấu trúc tính đến hình dạng, khả năng chứa đựng và chịu lực, khi xếp chồng lên nhau.
 • Thiết kế đồ họa là dựa vào cấu trúc bao bì, và các yêu cầu quảng bá sản phẩm. Để tạo ra những hình ảnh bên ngoài bao bì,
 • Bố trí khuôn in cũng là khâu quan trọng trong quá trình sản xuất bao bì. Bố trí in một cách khoa học nhất để giảm chi phí, thời gian mà vẫn đảm bảo chất lượng in ấn.
 • Làm thử mẫu để kiểm tra cấu trúc. Khâu này nhằm tạo ra sản phẩm không bị lỗi nhiều, và cũng là để khách hàng kiểm duyệt.
 • Thiết kế ảnh, làm ảnh để in ấn lên bề mặt. Tùy thuộc từng loại chất liệu bao bì đựng gạo để lựa chọn loại hình ảnh phù hợp.
 • In thử và làm thử mẫu. Khâu này nhằm đảm bảo khi kết thúc quá trình sản xuất bao bì đảm bảo mọi yêu cầu.
 • Thiết kế tổng quát sản phẩm từ mẫu mã, hình dáng đến in ấn, trước khi xuất sản phẩm cho khách hàng
 • Kiểm duyệt khâu cuối cùng của quá trình sản xuất bao PP dệt đựng lúa gạo. Khâu này nhằm đảm bảo khi đưa tới tay khách hàng là sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất.

In bao bì PP dệt đựng lúa gạo

Khâu quan trọng để tạo nên mẫu mã bao bì đẹp

Bao PP dệt đựng lúa gạo là một trong những ứng dụng của ngành sản xuất bao PP dệt. Có rất nhiều chất liệu được sử dụng làm bao bì đựng gạo và rất thuận lợi cho việc in ấn, nhưng hiện nay thì PP dệt được lựa chọn sử dụng nhiều nhất và ưu tiên nhất dựa vào các ưu điểm như: Thích nghi với tải trọng từ 5 – 50 kgs/ bao bì chứa, bao bì PP dệt có giá thành rẻ hơn và chịu tải cao hơn so với các chất liệu khác.

In bao PP dệt cao cấp

Đối vói các sản phẩm gạo đựng bên trong bao bì là loại cao cấp, loại gạo dùng để đóng hàng xuất khẩu, thì cấu trúc bao PP dệt phải thiết kế ở dạng vật liệu cao cấp. Chẳng hạn như bao pp dệt ghép màng BOPP, sử dụng công nghệ in ống đồng. Ngoài ra nếu khách yêu cầu khắt khe chúng ta có thể phải sử dụng thêm túi PE (hoặc PP) lồng bên trong của bao PP dệt. Công nghệ này sản xuất ra các sản phẩm chất lượng tốt. Nhưng giá thành tương đối cao.

In bao PP dệt giá rẻ

Túi PP dệt giá rẻ cũng được thiết kế dạng cấu trúc vật liệu đơn giản từ mành PP dệt. Chỉ tráng phủ keo PP trên mặt ngoài. Hoặc chỉ là lớp PP dệt đơn thuần không tráng ghép. Việc thiết kế maquette in cũng sẽ được triển khai trên công nghệ in Flxeo. Chi phí khắc bảng in Polymer sẽ giảm rất nhiều so với chi phí khắc trục ống đồng. Bao bì PP dệt có cấu trúc như trên thường ứng dụng cho các sản phẩm nội địa, hàng chợ. 

wechat Zalo viber whatsapp Call