xưởng sản xuất bao bì thực phẩm - Sản Xuất In Bao Bì Túi PE & PP - GlobalPack

xưởng sản xuất bao bì thực phẩm - Sản Xuất In Bao Bì Túi PE & PP - GlobalPack

xưởng sản xuất bao bì thực phẩm

Hiện nay, trong thời đại công nghệ hóa các nhãn hàng càng dần chú trọng nhiều hơn về bao bì. Chúng không chỉ là điểm chạm đầu tiên cũng như cách quảng bá thương hiệu trực tiếp nhất của các thương hiệu. Hiểu được nhu cầu đó, các xưởng sản xuất bao bì thực phẩm ra đời ngày càng nhiều với nhiều hình thức khác nhau. Có những công ty cung cấp có luôn cả nhà máy sản xuất bao bì.

1. Tìm hiểu về xưởng sản xuất bao bì thực phẩm

Hiện nay, trong thời đại công nghệ hóa các nhãn hàng càng dần chú trọng nhiều hơn về bao bì. Chúng không chỉ là điểm chạm đầu tiên cũng như cách quảng bá thương hiệu trực tiếp nhất của các thương hiệu. Hiểu được nhu cầu đó, các xưởng sản xuất bao bì thực phẩm ra đời ngày càng nhiều với nhiều hình thức khác nhau. Có những công ty cung cấp có luôn cả nhà máy sản xuất bao bì.

Với sức cạnh tranh trong chính ngành lại ngày càng cao. Các nhà máy vì tăng sức cạnh tranh về giá và tốc độ sản xuất gây ảnh hưởng khá nhiều nên chất lượng của sản phẩm ngày càng kém. Chính vì vậy, tìm kiếm xưởng sản xuất bao bì thực phẩm uy tín là điều rất cần thiết.

=> Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ nhà máy sản xuất bao bì thực phẩm uy tín, chất lượng hoặc đã có nhưng chưa đem lại đầy đủ các yêu cầu của bạn. Bạn có thể liên hệ hotline: 0908 155 567 để tìm hiểu các dịch vụ của chúng tôi hoặc gửi thông tin về email: info@globalpack.com.vn. Chúng tôi có niềm tin đem lại sự hài lòng cho bạn.

2. Công dụng của bao bì đựng thực phẩm đối với doanh nghiệp

Trong ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), thực phẩm là sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Do đó, các loại bao bì nhựa phải đảm bảo an toàn cho người sử dụng và không làm thay đổi bản chất của thực phẩm chứa bên trong.

Trong hoạt động kinh doanh, bao bì nhựa ngành thực phẩm mang lại những công dụng sau:

Bảo quản, đóng gói và vận chuyển thực phẩm

Chức năng cơ bản và quan trọng nhất của bao bì là chứa đựng, giúp cho sản phẩm bên trong được an toàn, không bị vỡ, hư hỏng và tránh được những ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài.

Phần lớn thực phẩm là các mặt hàng có thời gian sử dụng ngắn, đòi hỏi phải có giải pháp bảo quản hiệu quả. Bao bì nhựa nhờ có trọng lượng nhẹ và khả năng chống lại ảnh hưởng từ môi trường như không khí, hơi nước tốt.

Thực phẩm khi được bảo quản trong bao bì nhựa trong thời gian ngắn sẽ không bị biến chất. Việc vận chuyển các mặt hàng như thịt, trái cây, rau củ quả…bằng bao bì nhựa giúp hạn chế sự hao hụt và không làm ảnh hưởng đến các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm.

 

Truyền tải thông tin

Bên cạnh chức năng đóng gói và bảo quản thực phẩm, bao bì nhựa ngành thực phẩm còn giúp người tiêu dùng nhận biết được các thông tin về sản phẩm, thương hiệu. Lớp áo bên ngoài của sản phẩm phải ấn tượng và đảm bảo đầy đủ thông tin mới có thể thu hút người mua.

Những hình ảnh, thông tin về sản phẩm, nhà sản xuất xuất hiện trên bào bì là một cách thức môi giới giữa thương hiệu và người tiêu dùng. Ngoài ra, bao bì còn là yếu tố giúp doanh nghiệp “cá biệt hóa” sản phẩm với các đối thủ và quảng bá thương hiệu.

Quảng cáo sản phẩm

Bao bì là một giải pháp marketing hiệu quả giúp doanh nghiệp tăng doanh số và tiết kiệm chi phí cho các hoạt động quảng bá sản phẩm. Sản phẩm khi được phủ một bao bì với đầy đủ thông tin, thiết kế mới lạ, bắt mắt giúp sẽ thu hút người mua hơn. Đồng thời tạo sự quan tâm, chú ý của người tiêu dùng đối với sản phẩm của doanh nghiệp.

Bao bì nhựa ngành thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của nhóm ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG). Có thể nói bao bì đã trở thành cầu nối giữa thương hiệu và người tiêu dùng, có sức ảnh hưởng to lớn đến hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

3. Các loại nguyên liệu sản xuất bao bì thực phẩm

3.1. Bao bì bằng nhựa

Bao bì thực phẩm bằng nhựa được sử dụng phổ biến, chứa đựng thực phẩm ở dạng lỏng bao gồm nhiều loại thực phẩm như: nước đóng chai nhựa, các loại bánh, các loại mức trái cây,…

Ưu điểm: Nhẹ, bền, dẻo, dễ tạo hình, tạo kiểu, chi phí thấp.

Hạn chế: Có khả thấm thực phẩm khi sử dụng nên ảnh hưởng đến sức khỏe con người, khó phân hủy trong môi trường tự nhiên.

 

3.2. Bao bì bằng thủy tinh

Bao bì thực phẩm từ thủy tinh dùng để chứa đựng thực phẩm ở dạng lỏng, rất an toàn cho người sử dụng.

Thủy tinh là chất liệu trong suốt, xuyên thấu, bạn có thể nhìn thấy thực phẩm bên trong như chai nước ngọt thủy tinh, chai rượu, bia,… Chất liệu này tạo thành bao bì với nhiều hình dáng, màu sắc khác nhau vô cùng sang trọng và bắt mắt. Đồng thời, trên bề mặt của loại bao bì thủy tinh này, nhà sản xuất sẽ dán nhãn mác để thể hiện thông tin sản phẩm, thành phần, thương hiệu.

Hạn chế của vật liệu làm bao bì thực phẩm từ thủy tinh là dễ vỡ nếu có sự tác động của yếu tố bên ngoài.

3.3. Bao bì bằng kim loại

Chất liệu bao bì thực phẩm từ kim loại dùng để đựng một số thực phẩm dạng lỏng như hộp sữa đặc, hộp cá mòi, hộp bánh,…

Ưu điểm của bao bì từ kim loại: Thường sử dụng giấy decal hoặc in trực tiếp thông tin sản phẩm, thương hiệu, logo lên vỏ ngoài để quảng bá thực phẩm cũng như thương hiệu công ty đến với người tiêu dùng.

Hạn chế: Dễ chịu tác động oxy hóa, dễ gỉ sét, dễ bị méo mó khi rơi từ trên cao và có trọng lượng lớn nên giá thành hơi cao.

3.4. Bao bì màng mềm phức hợp

Đây là loại bao bì thực phẩm được xem là tối ưu nhất hiện nay. Màng ghép phức hợp là loại màng được cấu tạo từ nhiều lớp vật liệu khác nhau, có đặc tính và chức năng khác nhau như nhôm, giấy, PP, PE…

Loại chất liệu này có khả năng chống thấm, hút ẩm tốt, dai bền, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng cũng như thân thiện với môi trường. Chính vì thế mà nó đang được khá nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn để bảo quản thực phẩm.

3.5. Bao bì bằng giấy

Đối với vật liệu làm bao bì thực phẩm như thùng carton hay túi giấy thì chúng đều sử dụng gỗ để sản xuất.

Ưu điểm:

 • Không chứa các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
 • Có thể tái chế và dễ phân hủy nên thân thiện với môi trường.
 • Có khả năng quảng bá thương hiệu nhờ vào hình thức in ấn hình ảnh, tên thương hiệu, logo trên bao bì.

Hạn chế: Thường được sử dụng trong môi trường bình thường, độ bền thấp.

4. Vì sao cần thiết kế bao bì thực phẩm?

4.1. Bao bì thực phẩm đẹp thu hút người tiêu dùng

Có thể bạn chưa biết, người dùng thường có tâm lý dán mắt ngay vào những gì nổi bật, nhiều màu sắc. Đây được gọi là hiệu ứng trực giác. Họ cho rằng, những sản phẩm sở hữu bao bì đẹp được thiết kế công phu sẽ có chất lượng tốt hơn.

 

Điều hiển nhiên, khi họ đã chú ý thì họ sẽ tò mò và xem ngay. Như vậy, sản phẩm sẽ có cơ hội tiếp xúc với người dùng. Mặc dù giữa vô vàn các sản phẩm cùng loại nhưng nhờ bao bì đẹp mà được chú ý đến.

4.2. Tăng sức mua sản phẩm

Một số khảo sát cho thấy, hơn 50% người dùng quyết định mua sản phẩm chỉ bởi vì bao bì đẹp. Họ cho rằng, đơn vị chú trọng về bao bì sẽ luôn quan tâm đến chất lượng. Bên cạnh đó, bao bì mang tính thẩm mỹ còn thể hiện sự tôn trọng với khách hàng.

Họ có thể sẵn sàng mua ngay sản phẩm với bao bì ấn tượng mà không cần phải suy nghĩ thêm lý do. Vậy nên, tại sao lại không đầu tư giá trị vào bao bì ngay từ đầu.

4.3. Cạnh tranh tốt nhất trên thương trường

Ngành thực phẩm xuất hiện rất nhiều ông lớn. Điều này dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt. Nếu không có sự khác biệt thì rất dễ bị đá ra khỏi thị trường. Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng thì lựa chọn bao bì ấn tượng cũng là cách để gia tăng tính cạnh tranh.

So với sản phẩm cùng loại, khi nhìn thấy bao bì nổi bật, người dùng sẽ có xu hướng lựa chọn trước.

4.4. Thiết kế bao bì đẹp, sang trọng – bán giá cao hơn

Bao bì không đẹp sẽ làm sản phẩm trở thành thứ rất tầm thường. Ngược lại, bao bì đẹp, sang trọng sẽ nâng tầm giá trị của sản phẩm. Bao bì được thiết kế chỉnh chu từ các chi tiết nhỏ cho đến việc chọn chất liệu được quan tâm sẽ góp phần khẳng định cái tầm của sản phẩm.

Bạn có thể thấy rõ điều này qua các hộp quà tặng mùa trung thu. Những chiếc bánh bên trong có thể không quá khác nhau. Tuy nhiên, do bao bì được thiết kế tỉ mỉ, công phu và sang trọng nên giá trị của sản phẩm được nâng tầm lên nhiều lần.

5. Các loại bao bì thực phẩm tại xưởng sản xuất bao bì Toàn Cầu

Bất kể trong lĩnh vực nào cũng vậy, số năm kinh nghiệm sẽ cho chúng ta biết về năng lực của đơn vị sản xuất, cung cấp. Đơn giản là bởi vì nếu muốn tồn tại và phát triển trên thương trường thì bắt buộc một công ty phải có thực lực mới có thể cạnh tranh lại các đối thủ cùng ngành, mang lại sự hài lòng cho khách hàng, được khách hàng tin tưởng, ủng hộ. Sản xuất bao bì tất nhiên không phải là một trường hợp ngoại lệ.

Toàn Cầu xưởng sản xuất bao bì thực phẩm với nhiều năm kinh nghiệm, là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.

 

Bao bì sữa

 

Bao bì bột giặt/ dầu gội/ chất tẩy rửa

6. Những hình ảnh tại xưởng sản xuất bao bì thực phẩm

 

 

 

 

 

 

7. Tại sao chọn xưởng sản xuất bao bì thực phẩm tại công ty Toàn Cầu

 • Cung cấp sản phẩm với chất lượng cao
 • Năng suất sản xuất lớn
 • Tiết kiệm chi phí
 • Hệ thống kho hàng lớn, đội xe tốt, giao hàng nhanh
 • Chính sách thanh toán đa dạng
 • Là đối tác thân thuộc của nhiều công ty lớn và doanh nghiệp lớn
 • Đội ngũ nhân viên tận tụy với công việc
 • Môi trường sản xuất an toàn đối với con người và môi trường
 • Hệ thống quản lý hiệu quả
 • Máy móc hiện đại

Ngoài ra, sản phẩm của Công ty Toàn Cầu được tin dùng rộng rãi nhờ đảm bảo công tác quản lý chất lượng, bảo vệ môi trường và đạt tiêu chuẩn ISO tích hợp:

 • Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn FSSC 22000
 • Hệ thống Quản lý An Toàn Thực Phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018
 • Hệ thống Quản lý Chất Lượng Sản Phẩm theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015
 • Hệ thống Quản lý Chất lượng Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm theo tiêu chuẩn HACCP

Nhờ vậy, các sản phẩm bao bì chúng tôi tạo ra luôn đạt chất lượng với giá tốt và khiến nhiều khách hàng hài lòng. Vậy còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với chúng tôi. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với Globalpack qua cổng thông tin sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: 45A Huỳnh Tịnh Của, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp HCM

Nhà máy: 668/1A DT 743B Tân An, Tân Đông Hiệp, Dĩ an, Bình Dương

Hotline: +84 908 155 567

Email: info@globalpack.com.vn

Website: globalpack.com.vn  

wechat Zalo viber whatsapp Call